Chính trị

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát tại phường Minh Khai, thành phố Hà Giang

18/05/2017 00:00 45 lượt xem

Chiều ngày 16.5, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Tham dự buổi làm việc có Thường trực HĐND, UBND thành phố.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 5 tháng đầu năm, căn cứ Quyết định giao chỉ tiêu phát triển kinh tế, thu chi ngân sách của thành phố Hà Giang, Nghị quyết BCH Đảng ủy, Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội năm 2017. UBND Phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiệm vụ cụ thể đến các khối, các bộ phận. Kết quả cho thấy trong 5 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội quốc phòng an ninh được đảm bảo. Tổng thu ngân sách ước đạt 6,376 tỷ, đạt 65% KH năm; tăng 8,8% so với cùng kỳ 2016. Thường xuyên kiểm tra xây dựng; kiểm tra sử dụng đất và công trình trên đất gắn với công tác chỉnh trang đô thị; xử lý vi phạm hành lang vỉa hè và thực hiện Chỉ thị 08/CT-UBND thành phố; chỉnh trang trang trí đô thị; làm tốt công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, y tế, giáo dục; an ninh, quốc phòng…Bên cạnh đó, lãnh đạo phường Minh Khai còn đề nghị: điều chỉnh tăng thêm 01 công chức địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường và 1 công chức Tư pháp – hộ tịch cho phường; tăng 1 chức danh Phó Chủ tịch UBND phường theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 lên thành 02 Phó Chủ tịch UBND phường như vậy mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; hỗ  trợ kinh phí cho UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể trong hoạt động giám sát, phản biện; đề nghị tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết bước đầu thực hiện Nghị quyết 60 của HĐND tỉnh để xem hiệu quả công việc khi kiêm nhiệm; nâng cấp tuyến đường từ cổng trường Kim Đồng vào ngã 3 Kim Thạch để người dân đi lại thuận tiện hơn…

Tại buổi làm việc, trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, lãnh đạo Phường cũng đã trả lời, làm rõ một số nội dung liên quan mà đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh quan tâm.

Kết luận giám sát, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt đạt được, những tồn tại hạn chế mà cấp ủy, chính quyền phường Minh Khai cần khắc phục trong thời gian tới, đó là: Đảng ủy Phường cần quan tâm hơn nữa đến công tác lãnh, chỉ đạo điều hành đảm bảo chế độ họp giao ban hàng tháng, hàng quý theo đúng quy định và có kết luận cụ thể để làm cơ sở, chủ trương triển khai thực hiện; bám sát Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật giám sát để triển khai thực hiện; xây dựng kế hoạch tổ chức giám sát, phản biện cần lựa chọn vấn đề nổi cộm và được người dân quan tâm; nâng cao chất lượng giải quyết công việc; tuyên truyền tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của tỉnh đến người dân trên địa bàn phường; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch các loại phí, quỹ tại phường, tổ dân phố; thẩm định chương trình hành động của đảng viên xem có sát với chức năng, nhiệm vụ gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4; lãnh đạo xây dựng quy hoạch cán bộ theo Hướng dẫn số 05 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; quan tâm đến bộ phận 1 cửa và giải quyết dứt điểm các  đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân tránh đơn thư vượt cấp; HĐND phường cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho Kỳ họp giữa năm; chuẩn bị cho đại biểu HĐND phường tham gia tập huấn kỹ năng cho đại biểu; MTTQ và các Tổ chức xã hội giám sát chuyên đề qua giám sát quan tâm đến giải trình và chất vấn giữa 2 Kỳ họp... đối với các đề xuất, kiến nghị của Phường đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh xin tiếp thu và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, giải quyết./.