Cải cách hành chính

Phường Minh Khai tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền Luật Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

25/04/2024 14:27 26 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND, ngày 22/3/2024 của UBND Thành phố về triển khai thi hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; công văn số 398/CV-UBND, ngày 19/4/2024 của UBND phường Minh Khai về tuyên truyền lựa chọn nhận sự tham gia Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn phường Minh Khai.

Sáng ngày 25/4/2024 UBND phường Minh Khai tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. Hội nghị có sự góp mặt của lãnh đạo UBND phường, Công an phường và gần 70 đại biểu là bí thư chi bộ, tổ trưởng, thành viên Ban bảo vệ dân phố 22 tổ trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đại diện Công an phường đã thông tin những nội dung cơ bản của Nghị định 40/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (quy định về số lượng, tiêu chuẩn, chế độ, chính sách ...) để các tổ dân phố nắm bắt, có cơ sở để tiến hành rà soát và lựa chọn nhân sự đúng, đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Tú - Trưởng Công an phường thông tin một số nội dung tại Hội nghị

Kiều Anh