Phường văn minh đô thị

Phường Minh Khai: Lễ khởi công công trình xây dựng nhà văn hóa chào mừng bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

01/03/2021 00:00 57 lượt xem

UBND phường Minh Khai vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa liên tổ 16-21-22, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Đây là công trình chào mừng cuộc Bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Công trình nhà văn hóa liên tổ 16-21-22, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang với diện tích xây dựng trên 300 m2, trong đó diện tích xây dựng nhà văn hóa là 157,35 m2, thiết kế 5 gian, mái lợp tôn chống nóng cùng với các công trình phụ sân vui chơi thể thao và một số hạng mục khác. Kinh phí xây dựng dự kiến hơn 400 triệu đồng. Trong đó, xã hội hóa vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân 3 tổ đóng góp mỗi hộ 1 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn bằng tiền mặt và 2 vạn gạch, trên 20 tấn xi măng; 30 khối cát…Công trình được bà con nhân dân 3 tổ rất đồng tình, ủng hộ.

Ông Triệu Trọng Long, Bí thư tổ 22, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang cho biết: "Nhân dân 3 tổ chúng tôi rất phấn khởi, vui mừng dược sự quan tâm của các cấp ủy Đảng đã cấp đất cho chúng tôi và sự đồng thuận của bà con nhân dân để xây dựng một nhà văn hóa mới. Đây là một công trình thế kỷ đáp ứng được mọi nhu cầu vui chơi, văn hóa, thể thao và các hoạt động khác của nhân dân 3 tổ".

Việc xây dựng công trình Nhà văn hóa liên tổ 16-21-22 nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân 3 tổ có địa điểm hội họp, giao lưu, học tập, vui chơi, sinh hoạt cộng đồng và rèn luyện sức khỏe. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào ngày 30/4 tới./.