Thông tin tuyên truyền

30/10/2023 10:43 28 lượt xem

​ CTTĐT - Tối ngày 27/10, tại Sân Tượng đài, Quảng trường 26-3, thành phố Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ Khai mạc “Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc và trao giải Hội thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ Khai mạc “ Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc và trao giải Hội thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023 ” .

Tham dự buổi Lễ về phía Trung ương có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nông Thị Hà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; cùng lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành các tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang; Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Lào Cai, Yên Bái, Hậu Giang.

Các Đại biểu tham dự buổi Lễ Khai mạc.

Về phía đại diện Quốc tế có ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; ông Dương Kim Song, Phó Huyện trưởng Malypho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam; ông Guy Martini, Tổng thư ký Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu.

Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng đông đảo du khách trong nước, quốc tế và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang tham dự sự kiện quan trọng này.

Tại buổi lễ các đại biểu đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc của núi rừng Hà Giang và màn biểu diễn pha trà mời khách của người đạt giải nhất trong Hội thi pha trà năm 2023.

Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu
khai mạc “ Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc
và trao giải
Hội thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023.

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc và trao giải Hội thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long nhấn mạnh: Tỉnh Hà Giang rất vui mừng và phấn khởi được chào đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, các Bộ, Ban, ngành Trung ương; các đại biểu Quốc tế, các tỉnh, thành phố trong cả nước và du khách đến tham dự Lễ khai mạc “Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc và trao giải Hội thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023. Việc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc là một trong những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa quan trọng trong công tác quảng bá, kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh khu vực Đông Bắc.

Nghệ thuật pha trà của người đạt giải nhất trong cuộc thi pha Trà Shan tuyết năm 2023.

Đặc biệt tại sự kiện này, các đại biểu và du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật pha trà và cảm nhận hương vị đặc sắc của sản phẩm trà Shan tuyết Hà Giang hàng trăm năm tuổi, ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển và được Cục sở hữu trí tuệ công nhận chỉ dẫn địa lý năm 2018. Trà shan tuyết Hà Giang đã có nhiều sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao và có hai sản phẩm đạt 5 sao. Để tiếp tục tôn vinh giá trị sản phẩm T rà Shan tuyết đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế; thúc đẩy phát triển bền vững, nâng cao chuỗi giá trị T rà Shan tuyết Hà Giang trong những năm tới, tỉnh Hà Giang tổ chức “Hội thi Trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023” nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong sản xuất, chế biến và pha trà Shan tuyết Hà Giang. Và là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đạt tiêu chuẩn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng tiêu dùng để mở ra cơ hội phát triển, chiếm lĩnh thị trường tốt hơn.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức Hội thi sản phẩm Trà Shan tuyết năm 2023 đã trao Giấy chứng nhận và cúp cho các doanh nghiệp và đội thi đạt giải trong 2 cuộc thi: Cuộc thi sản phẩm T rà S han tuyết Hà Giang và Cuộc thi kỹ thuật pha trà.

Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi Kỹ thuật pha trà .
Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi Sản phẩm Trà Shan tuyết năm 2023.
Ban Tổ chức trao giải nhì 02 nội dung Kỹ thuật pha trà và sản phẩm trà cho các đội thi.

Kết quả: C uộc thi K ỹ thuật pha trà : Ban Tổ chức trao g iải Nhất c ho đội thi HTX chế biến chè Phìn Hồ huyện Hoàng Su Phì ; giải Nhì cuộc thi cho các đội thi của HTX chè Hồ Thầu và Công ty chè Vietshan huyện Hoàng Su Phì. Trao giải N hất c uộc thi S ản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang cho HTX Tây Côn Lĩnh, xã Thượng Sơn huyện Vị Xuyên; HTX Chè Shan tuyết Lũng Phìn, huyện Đồng Văn; HTX chế biến chè Phìn Hồ xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì ; giải Nhì cuộc thi sản phẩm Trà Shan tuyết Hà Giang cho: Công ty TNHH chè cổ thụ Việt Nam huyện Hoàng Su Phì; HTX Hương vị núi huyện Yên Minh; HTX chế biến chè Phìn Hồ xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì; Công ty TNHH Thành Sơn thành phố Hà Giang; HTX chè Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì.

Sau lễ trao giải, các đại biểu đã cắt băng Khai mạc “Không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu các tỉnh khu vực Đông Bắc và thăm các gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh Hà Giang và các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc.

Tác giả: Lan Phương - Cổng TTĐT tỉnh Hà Giang