Thông tin tuyên truyền

Kế hoạch Thực hiện chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn thành phố Hà Giang năm 2024

19/01/2024 14:53 69 lượt xem

Căn cứ Kế hoạch số 318/KH-UBND, ngày 19/12/2023 của UBND tỉnh Hà Giang về thực hiện chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2024; Công văn số 117/UBND-KTTH, ngày 12/01/2024 của UBND tỉnh Hà Giang về việc triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tâm chuyển đổi số và an toàn thông tin năm 2024;

Căn cứ Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 22/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về chính quyền điện tử và chuyển đổi số thành phố Hà Giang, giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; Chương trình số 19-CTr/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Giang về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 29/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

UBND thành phố Hà Giang ban hành kế hoạch thực hiện chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin năm 2024 trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU KẾ HOẠCH

1. Mục tiêu tổng quát

Triển khai hoàn thiện các nền tảng số trên cả ba trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Ưu tiên nguồn lực phát triển chính quyền số, trọng tâm là phát triển và quản lý dữ liệu số; tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, thực hiện kết nối, chia sẻ, phân tích xử lý dữ liệu phục vụ người dân và phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chỉ số xếp hạng chuyển đổi số của thành phố.

2. Mục tiêu cụ thể

(1) 100% TTHC được đồng bộ dữ liệu với Cổng dịch vụ công quốc gia; tối thiểu 80% thủ tục hành chính đủ điều kiện được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau; phấn đấu trên 55% hồ sơ TTHC giải quyết trực tuyến, Tỷ lệ số hoá hồ sơ tối thiểu 80% (Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 05 tháng 01 năm 2024 của Chính phủ).

(2) 98,5% văn bản điện tử, hồ sơ công việc của thành phố, các xã/phường được xử lý trực tuyến và ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi mật).

(3) Triển khai hệ thống thông tin báo cáo đến 100% các cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các xã, phường và được tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống dùng chung của tỉnh và liên thông với hệ thống thông tin báo cáo quốc gia.

(4) Duy trì hạ tầng mạng internet phủ đến 100% thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố; phát triển hạ tầng sóng di động 5G; tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh đạt 85% trở lên.

(5) Triển khai cung cấp 100% hàng hóa và dịch vụ được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên có mặt trên các sàn thương mại điện tử.

(6) 100% các sự kiện văn hóa, du lịch của thành phố được truyền thông số trên mạng xã hội.

(7) Tối thiểu 55% trở lên máy tính cán bộ công chức viên chức trên địa bàn thành phố được cài đặt phần mềm diệt virus. Các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành được phê duyệt và triển khai phương án về cấp độ an toàn thông tin theo quy định.

(8) Tỷ lệ dân số trưởng thành có tài khoản định danh và xác thực điện tử đạt từ 70% trở lên.

(9) Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng mô hình chuyển đổi số cấp xã ở phường Minh Khai và phường Trần Phú.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây !