MTTQ và các đoàn thể

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Minh Khai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

25/01/2024 15:56 53 lượt xem

Ngày 24/01/2024, Uỷ ban MTTQ phường Minh Khai tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội MTTQ cấp xã, phường trên địa bàn thành phố. Dự Đại hội có đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Huy Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Tổ trưởng tổ công tác của Thành uỷ phụ trách Đảng bộ phường; đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Giang; đồng chí Hoàng Thị Bích Hường - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường. Đến dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Thành uỷ, Ban Tổ chức MTTQ tỉnh; Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội của phường; các đồng chí đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng uỷ, MTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố; các đồng chí đại biểu đại diện cho các Chi bộ, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường; các ông, bà nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ phường qua các thời kỳ và 83 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, các ngành lĩnh vực, các ban công tác Mặt trận và các cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong toàn phường về dự Đại hội.

Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân và các cháu thiếu niên chúc mừng Đại hội

Với chủ đề Đại hội “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất hành động, chung tay, góp sức, quyết tâm xây dựng phường Minh Khai phát triển giàu đẹp, văn minh” Đại hội đánh giá việc thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường khóa VI nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đ/c: Hoàng Thị Bích Hường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến và thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024 và mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Khai khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam phường Minh Khai lần thứ VI; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp tham gia vào văn kiện Đại hội MTTQ thành phố lần thứ XVII; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa X.

Đ/c: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, MTTQ Việt Nam phường Minh Khai đã tổ chức thực hiện Chương trình hành động do Đại hội MTTQ lần thứ VI đề ra đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đạt kết quả cao. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; đã tập hợp, đoàn kết các thành phần xã hội, dân tộc, tôn giáo và nhân dân phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, điểm nổi bật là mặt trận đã cùng với các tổ chức thành viên chung tay, góp sức kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; công tác tuyên truyền vận động xã hội hoá xây dựng, chỉnh trang đô thị, xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh đạt được kết quả cao. Cán bộ mặt trận từ phường đến tổ dân phố thường xuyên được củng cố, kiện toàn đảm bảo số lượng, chất lượng, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền. Những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ phường đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận Tổ quốc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, phương hướng hành động của MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029. Các đại biểu Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử ra 39 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 24 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội MTTQ thành phố Hà Giang nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà chúc mừng Đại hội

Tại Hội nghị lần thứ Nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Khai, khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương cử 03 vị vào Ban Thường trực, trong đó 1 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên thường trực. Đồng chí Doãn Huy Giáp tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã biểu quyết thông qua 16 chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Minh Khai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra./.